Total Pageviews

Questions and Answers Chapter 1 Accounting for Not For Profit Organisation




 

 Chapter 1 Accounting for Not For Profit Organisation

Plus Two Accountancy Chapter Wise Questions and Answers
(ENGLISH AND MALAYALAM)


Question 1.
In income & Expenditure Accounts, we record

a. Items of capital nature alone
b. Items of revenue nature alone
c. Both
d. Items of expenditure
 
Answer:
b. Items of revenue nature alone

വരുമാന, ചെലവ് അക്കൗണ്ടുകളിൽ നാം രേഖപ്പെടുത്തുന്നു
a. മൂലധന പ്രകൃതിയുടെ ഇനങ്ങൾ മാത്രം
b. വരുമാന സ്വഭാവമുള്ള ഇനങ്ങൾ മാത്രം
c. രണ്ടും
d. ചെലവ് ഇനങ്ങൾ
 
ഉത്തരം:
b. വരുമാന സ്വഭാവമുള്ള ഇനങ്ങൾ മാത്രം 

Question 2.
Income and Expenditure A/c is a

a. Real A/c.
b. Personal A/c.
c. Nominal A/c.
d. None of these
 
Answer:
c. Nominal A/c.

വരുമാനവും ചെലവും A/c
a. യഥാർത്ഥ A/c.
b. വ്യക്തിഗത A/c..
c. നോമിനൽ A/c.
d. ഇതൊന്നുമല്ല
 
ഉത്തരം:
c. നോമിനൽ A/c.

Question 3.
In case a sports fund is kept, expenses in respect of sports events should be

a. charged to the sports fund
b. charged to the I/E A/c.
c. taken on the asset side of the B/S
d. taken on the liability side of the B/s.
 
Answer:
a. charged to the sports fund
 
ഒരു സ്പോർട്സ് ഫണ്ട് സൂക്ഷിക്കുകയാണെങ്കിൽ, സ്പോർട്സ് ഇവന്റുകളുടെ ചെലവുകൾ എങ്ങിനെ ആയിരിക്കണം
a. സ്പോർട്സ് ഫണ്ടിലേക്ക് ഈടാക്കുന്നു
b. I / E  A / c ലേക്ക് ഈടാക്കുന്നു.
c. ബിഎസിന്റെ (Balance Sheet )അസറ്റ് ഭാഗത്ത് എടുക്കുന്നു
d. ബിഎസിന്റെ (Balance Sheet ) ബാധ്യത ഭാഗത്ത് എടുക്കുന്നു.
 
ഉത്തരം:
a. സ്പോർട്സ് ഫണ്ടിലേക്ക് ഈടാക്കുന്നു
 


Question 4.
Non profit organizations trial balance shows

a. Debit
b. Credit
c. Equal balance
d. Suspense Account
 
Answer:
c. Equal balance

ലാഭേച്ഛയില്ലാത്ത ഓർഗനൈസേഷൻ ട്രയൽ ബാലൻസ് കാണിക്കുന്നു 
a. ഡെബിറ്റ്
b. ക്രെഡിറ്റ്
c. തുല്യ ബാലൻസ്
d. സസ്പെൻസ് അക്കൗണ്ട്
 
ഉത്തരം:
c. തുല്യ ബാലൻസ് 


Question 5.
Subscription received in advance is

a. an income
b. an asset
c. a liability
d. none of these
 
Answer:
c. a liability

മുൻകൂട്ടി ലഭിച്ച സബ്സ്ക്രിപ്ഷൻ
a. ഒരു വരുമാനം
b. ഒരു അസറ്റ്
c.
. ഒരു ബാധ്യത
d. ഇതൊന്നുമല്ല
 
ഉത്തരം:
c. ഒരു ബാധ്യത

 

Question 6.
In non-profit organizations excess of assets over liabilities is called

a. Capital block
b. General fund
c. Shareholders fund
d. Capital
 
Answer:
b. General fund

ലാഭേച്ഛയില്ലാത്ത ഓർഗനൈസേഷനുകളിൽ ബാധ്യതകളേക്കാൾ കൂടുതൽ ആസ്തി എന്ന് വിളിക്കുന്നതു എന്തിനെയാണ് 
a. ക്യാപിറ്റൽ ബ്ലോക്ക്
b. പൊതു ഫണ്ട്
c. ഓഹരി ഉടമകളുടെ ഫണ്ട്
d. മൂലധനം
 
ഉത്തരം:
b. പൊതു ഫണ്ട് 

Question 7.
Income and expenditure account is the account of a non trading concern

a. Balance sheet
b. P & L account
c. Ledger
d. General
 
Answer:
b. P & L account
 
ഒരു വാണിജ്യേതര സ്ഥാപനത്തിന്റെ ഏതു  അക്കൗണ്ടന്റാണ് വരുമാന ചെലവ് അക്കൗണ്ട്
a. ബാലൻസ് ഷീറ്റ്
b. പി & എൽ അക്കൗണ്ട്
c. ലെഡ്ജർ
d. ജനറൽ
 
ഉത്തരം:
b. പി & എൽ അക്കൗണ്ട് 

Question 8.
Donation which is given as per will is known as

a. Special donation
b. Gift
c. Legacy
d. Secret donation
 
Answer:
c. Legacy


പ്രമാണാനുസരണം നൽകുന്ന സംഭാവനയെ അറിയപ്പെടുന്നു
a. പ്രത്യേക സംഭാവന
b. സമ്മാനം
c. ലെഗസി
d. രഹസ്യ സംഭാവന
 
ഉത്തരം:
c.ലെഗസി 

Question 9.
Receipts and payment account contains

a. Only receipts and payments of current year
b. All receipts and payments
c. Income and expenditure
d. All the above
 
Answer:
b. All receipts and payments

രസീതുകളും പേയ്‌മെന്റ് അക്കൗണ്ടും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു
a. നടപ്പുവർഷത്തെ രസീതുകളും പേയ്‌മെന്റുകളും മാത്രം
b. എല്ലാ രസീതുകളും പേയ്‌മെന്റുകളും
c.വരുമാനവും ചെലവും
d. മുകളിലെ എല്ലാം
 
ഉത്തരം:
b. എല്ലാ രസീതുകളും പേയ്‌മെന്റുകളും 


Question 10.
Balance of receipts and payments account represents

a. Cash in hand or at bank
b. Surplus
c. Deficit
d. Reserve
 
Answer:
a. Cash in hand or at bank

രസീതുകളുടെയും പേയ്‌മെന്റ് അക്കൗണ്ടുകളുടെയും ബാലൻസ് പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു
a. കയ്യിലോ ബാങ്കിലോ പണം
b. മിച്ചം
c.കുറവ്
d. കരുതൽ
 
ഉത്തരം:
a. കയ്യിലോ ബാങ്കിലോ പണം 


Question 11.
Purchase of assets are entered in non profit organization’s book is called

a. Stock register
b. Purchase register
c. Asset register
d. Cash register
 
Answer:
a. Stock register

ലാഭേച്ഛയില്ലാതെ പ്രവർത്തിക്കുന്ന ഓർഗനൈസേഷന്റെ  ആസ്തികൾ വാങ്ങുന്ന പുസ്തകതെ  വിളിക്കുന്നു
a. സ്റ്റോക്ക് രജിസ്റ്റർ
b. രജിസ്റ്റർ വാങ്ങുക
c. അസറ്റ് രജിസ്റ്റർ
d. പണപ്പട്ടിക
 
ഉത്തരം:
a. സ്റ്റോക്ക് രജിസ്റ്റർ 

Question 12.
Any profit on sale of a cricket bat of a club will be taken to

a. Income and Expenditure
(credits side)
b. Income and Expenditure (debits side)
c. Balance sheet assets side
d. Balance sheet liability side
 
Answer:
a. Income and Expenditure (credits side)

ഒരു ക്ലബിന്റെ ക്രിക്കറ്റ് ബാറ്റ് വിൽക്കുന്നതിലൂടെ ലഭിക്കുന്ന ലാഭം എവിടെ എടുക്കും
a. വരുമാനവും ചെലവും (ക്രെഡിറ്റ് സൈഡ്)
b. വരുമാനവും ചെലവും (ഡെബിറ്റ് സൈഡ്)
c.ബാലൻസ് ഷീറ്റ് ആസ്തികളുടെ വർഷം
d. ബാലൻസ് ഷീറ്റ് ബാധ്യത വശം
 
ഉത്തരം:
a. വരുമാനവും ചെലവും (ക്രെഡിറ്റുകളുടെ വശം)
 

Question 13.
Receipts and Payment accounts, I & E account and balance sheet are the financial statement of

a. Company
b. Partnership firm
c. Sole trader concern
d. Non profit organization
 
Answer:
d. Non profit organization

രസീത്  & പേയ്‌മെന്റ് അക്കൗണ്ടുകളും, ഐ & ഇ അക്കൗണ്ടും ബാലൻസ് ഷീറ്റും ഇതിന്റെ സാമ്പത്തിക പ്രസ്താവനയാണ്
a. കമ്പനി
b. പങ്കാളിത്ത സ്ഥാപനം
c.ഏക വ്യാപാരി ആശങ്ക
d. ലാഭേച്ഛയില്ലാത്ത ഓർഗനൈസേഷൻ
 
ഉത്തരം:
d. ലാഭേച്ഛയില്ലാത്ത ഓർഗനൈസേഷൻ
 

Question 14.
Receipts and payment account is a account

a. Personal
b. Real
c. Nominal
d. General
 
Answer:
b. Real
 
രസീത്  & പേയ്‌മെന്റ്  അക്കൗണ്ടും ഒരു അക്കൗണ്ടാണ്
a. വ്യക്തിഗത
b. യഥാർത്ഥ
c. നാമമാത്രമായത്
d. ജനറൽ
 
ഉത്തരം:
b. യഥാർത്ഥ 

Question 15.
In a non profit organizations cashbook shows in its debit side

a. Assets
b. Liabilities
c. Receipts
d. Payment
 
Answer:
c. Receipts
 
ഒരു ലാഭേച്ഛയില്ലാത്ത ഓർഗനൈസേഷനിൽ ക്യാഷ്ബുക്കിന്റെ ഡെബിറ്റ് ഭാഗത്ത് കാണിക്കുന്നു
a. അസറ്റുകൾ
b. ബാധ്യതകൾ
c. രസീതുകൾ
d. പേയ്മെന്റ്
 
ഉത്തരം:
സി. രസീതുകൾ
 


Question 16.
While preparing the final a accounts of non trading concerns where do you show receipts and payments of special nature

a. Balance sheet
b. P & L account
c. I & E account
d. R & P account
 
Answer:
a. Balance sheet

അന്തിമരൂപം തയ്യാറാക്കുമ്പോൾ ലാഭേതര സ്ഥാപനങ്ങൾ  പ്രത്യേക സ്വഭാവമുള്ള രസീതുകളും പേയ്‌മെന്റുകളും എവിടെ കാണിക്കും
a. ബാലൻസ് ഷീറ്റ്
b. പി & എൽ അക്കൗണ്ട്
c. I & E അക്കൗണ്ട്
d. ആർ & പി അക്കൗണ്ട്
 
ഉത്തരം:
a. ബാലൻസ് ഷീറ്റ്
 

Question 17.
Receipts and payment account begins with opening balance of

a. Receipts
b. Payments
c. Creditors
d. Cash
 
Answer:
d. Cash
 
രസീത് &  പേയ്‌മെന്റ് അക്കൗണ്ടും ഈ ഓപ്പണിംഗ് ബാലൻസ് ഉപയോഗിച്ച്  ആരംഭിക്കുന്നു
a. രസീതുകൾ
b. പേയ്‌മെന്റുകൾ
c. കടക്കാർ
d. പണം
 
ഉത്തരം:
d. പണം
 

Question 18.
Receipts and payment accounts includes all receipts and payments of

a. Capital nature
b. Revenue nature
c. Cash nature
d. None of these
 
Answer:
b. Revenue nature

രസീത്  & പേയ്‌മെന്റ് അക്കൗണ്ടുകളിലും എല്ലാ രസീതുകളും പേയ്‌മെന്റുകളും ഉൾപ്പെടുന്നു
a. മൂലധന സ്വഭാവം
b. വരുമാന സ്വഭാവം
c. പണ സ്വഭാവം
d. ഇതൊന്നുമല്ല
 
ഉത്തരം:
b. വരുമാന സ്വഭാവം
 


Question 19.
Receipts and payment accounts records all receipts and payments of

a. Current year
b. Previous year
c. Subsequent year
d. All of these
 
Answer:
d. All of these

രസീതുകളും പേയ്‌മെന്റ് അക്കൗണ്ടുകളും എല്ലാ രസീതുകളും പേയ്‌മെന്റുകളും രേഖപ്പെടുത്തുന്നു
a. ഈ വർഷം
b. മുൻ വർഷം
c. തുടർന്നുള്ള വർഷം
d. ഇവയെല്ലാം
 
ഉത്തരം:
d. ഇവയെല്ലാം
 

Question 20.
What does the balance of income and expenditure account shows

a. Cash
b. Debit or credit
c. Profit or loss
d. Surplus or deficit
 
Answer:
d. Surplus or deficit

വരുമാനത്തിന്റെയും ചെലവ് അക്കണ്ടിന്റെയും ബാലൻസ് എന്താണ് കാണിക്കുന്നത്
a. പണം
b. ഡെബിറ്റ് അല്ലെങ്കിൽ ക്രെഡിറ്റ്
c. ലാഭം അല്ലെങ്കിൽ നഷ്ടം
d. മിച്ചം അല്ലെങ്കിൽ കമ്മി
 
ഉത്തരം:
d. മിച്ചം അല്ലെങ്കിൽ കമ്മി
 


Question 21.
Donation of र 1000 is

a. Income
b. Capital
c. Liability
d. Asset
 
Answer:
a. Income

र 1000 സംഭാവന
a. വരുമാനം
b. മൂലധനം
c. ബാധ്യത
d. അസറ്റ്
 
ഉത്തരം:
a. വരുമാനം 

Question 22.
Sales of grass in the case of a sports club is

a. A capital receipts
b. A revenue receipts
c. An asset
d. A liability
 
Answer:
b. A revenue receipts

ഒരു സ്പോർട്സ് ക്ലബിന്റെ കാര്യത്തിൽ പുല്ലിന്റെ വിൽപ്പന
a. ഒരു മൂലധന രസീതുകൾ
b. ഒരു വരുമാന രസീതുകൾ
c. ഒരു അസറ്റ്
d. ഒരു ബാധ്യത

ഉത്തരം:
b. ഒരു വരുമാന രസീതുകൾ
 
 

Question 23.
Specific donation of र 1000 is

a. Income
b. Capital
c. Liability
d. Asset
 
Answer:
b.Capital

र 1000 ന്റെ നിർദ്ദിഷ്ട സംഭാവന
a. വരുമാനം
b. മൂലധനം
c.. ബാധ്യത
d. അസറ്റ്
 
ഉത്തരം:
ബി. ക്യാപിറ്റൽ 

Short Answers Questions

Question 24.
State the meaning of ‘Not- for- Profit’Organisations.

Answer:
Not-for-profit organisation

Primary objective is to render services to their members and to community
Main source of income are subscription, donation, grands etc.
Profit not distributed among members
Net result of the activities of such organisation is known as surplus or deficit
Financial statements are receipt and payment a/c, income and expenditure a/c, balance sheet
 
ലാഭേതര സംഘടനകൾ

ലാഭേതര സംഘടനകളുടെ അംഗങ്ങൾക്കും കമ്മ്യൂണിറ്റിയ്ക്കും സേവനം നൽകുക എന്നതാണ് പ്രധാന ലക്ഷ്യം. 
സബ്സ്ക്രിപ്ഷൻ, ഡൊണേഷൻ, ഗ്രാൻഡ്സ് തുടങ്ങിയവയാണ് പ്രധാന വരുമാന സ്രോതസ്സുകൾ
ലാഭം അംഗങ്ങൾക്ക് വീതിച്ചു കൊടുക്കുന്നില്ല.
ഇത്തരം സംഘടനകളുടെ പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ ഫലം മിച്ചം അല്ലെങ്കിൽ കമ്മി എന്നറിയപ്പെടുന്നു. 
പണം ലഭിച്ചതിന്റെയും നൽകിയതിന്റെയും അക്കൗണ്ട്, വരവ് ചെലവ്
അക്കൗണ്ട്, ബാലൻസ് ഷീറ്റ് തുടങ്ങിയവയാണ് ലാഭേതര സംഘടനക ളുടെ ഫിനാൻഷ്യൽ സ്റ്റേറ്റ്മെന്റുകൾ.

Question 25.
State the meaning of Receipt and Payment Account.

Answer:
Reciept and Payment a/c
It is an account which is prepared to find out the inflow and outflow of cash during a year. It is similar to a cash book.
ലാഭേച്ഛയില്ലാതെ പ്രവർത്തിക്കുന്ന സ്ഥാപനങ്ങളുടെ അക്കൗണ്ടിംഗ് സ്റ്റേറ്റ്മെന്റിൽ ഉൾപ്പെട്ട അക്കൗണ്ടാണ് ഇത്. സ്ഥാപനത്തിലെ എല്ലാ പഞ്ഞിടപാടുകളും ചുരുക്കി (ഒന്നാക്കി ) ഈ അക്കൗണ്ടിൽ രേഖപ്പെടുത്തുന്നു. ഇത് ക്യാഷ് ബുക്ക് തയ്യാറാക്കുന്ന രീതിയിൽ തന്നെ തയ്യാറാക്കുന്നു.

Question 26.
State the meaning of Income and Expenditure Account.

Answer:
Income expenditure account
It is a final account like profit & loss a/c (accrual basis) which shows classified summary of revenue and expenses for current period along with surplus (i.e. excess of income over expenses) or deficit (i.e. excess of expenses over income) which is transferred to capital fund.
 
വ്യാപാര സ്ഥാപനങ്ങൾ തയ്യാറാക്കുന്ന ലാഭനഷ്ട കണക്കിന് തുല്യമായി വ്യാപാരേതര സ്ഥാപനങ്ങൾ തയ്യാറാക്കുന്ന അക്കൗണ്ടാണ് വരവ് ചെലവ് കണക്കുകൾ, ഒരു നിശ്ചിത കാലാവധിയിലെ സ്ഥാപനത്തിന്റെ റവന്യൂ വരവുകളും, ചെലവുകളും രേഖപ്പെടുത്തി അതിൽ നിന്നുണ്ടാകുന്ന മിച്ചമോ കമ്മിയോ എത്രയെന്ന് കണ്ടുപിടിക്കാൻ തയ്യാറാക്കുന്ന അക്കൗണ്ടാണ് വരവ് ചെലവ് അക്കൗണ്ട്.

Question 27
What are the feature of Receipt and Payment Account?

Answer:
Features of receipt and payment account

It is a real account, cash basis.
It starts with opening cash and bank balance.
It ends with closing cash and bank balance.
It contains receipts and payments of both capital and revenue nature.
It does not contain outstanding expenses and accrued incomes and non cash items like depreciation, bad debts etc.
Receipts are entered on the debit side and payments are entered on the credit side.
It does not show profit or loss during the period.
 
പണം ലഭിച്ചതിന്റെയും നൽകിയതിന്റെയും അക്കൗണ്ടിന്റെ സവിശേഷതകൾ

പണത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിലുള്ള ഒരു യഥാർത്ഥ അക്കൗണ്ടാണ് ഇത്.
ഓപ്പണിംഗ് ക്യാഷോ അല്ലെങ്കിൽ ബാങ്ക് ബാലൻസോ വച്ചായിരിക്കും ഇത് തുടങ്ങുന്നത്.
ക്ലോസിംഗ് ക്യാഷോ അല്ലെങ്കിൽ ബാങ്ക് ബാലൻസോ വച്ചായിരിക്കും ഇത് അവസാനിക്കുന്നത്.
മൂലധനത്തിന്റെയും വരുമാനത്തിന്റെയും കൊടുക്കൽ വാങ്ങലുകൾ ഈ അക്കൗണ്ടിൽ ഉൾപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.
ഒൗട്ട് സ്റ്റാൻഡിംഗ് എക്സ്പെൻസസ്, അഡ് ഇൻകം ഇവയൊന്നും ഇ അക്കൗണ്ടിൽ രേഖപ്പെടുത്തുന്നില്ല. അതുപോലെ പണപരമല്ലാത്ത ഇനങ്ങളായ തേയ്മാനം, കിട്ടാക്കടം എന്നിവയും ഈ അക്കൗണ്ടിൽ രേഖപ്പെടുത്തുന്നില്ല.
റെസീപ്റ്റ്സ് ഡെബിറ്റ് സൈഡിലും പേമെന്റ് സൂം കഡിറ്റ് സൈഡിലും ചേർക്കുന്നു.
ആ വർഷത്തെ ലാഭമോ നഷ്ടമോ കാണിക്കുന്നില്ല.

Question 28 .
What is Capital Fund? How is it calculated?

Answer:
Capital fund : Capital fund is the excess of asset over liabilities of the concern.
സ്ഥാപനത്തിന്റെ മൂലധന ഫണ്ട് :  സമ്പാദ്യത്തിൽ നിന്ന് ബാധ്യതകൾ കുറച്ചാൽ മൂലധനം കണ്ടുപിടിക്കാം.
 
(ബാധ്യതകളെക്കാൾ ആസ്തിയുടെ അധികമാണ് ക്യാപിറ്റൽ ഫണ്ട്. )

It is shown on the liability side of the B/s
(Surplus is added and deficit is deducted therefrom.

ഇത് B / s ന്റെ ബാധ്യത ഭാഗത്ത് കാണിച്ചിരിക്കുന്നു
(മിച്ചം ചേർക്കുകയും കമ്മി അതിൽ നിന്ന് കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.  

Question 29 .
Explain the statement: “Receipt and Payment Account is a summarised version of Cash Book”.

Answer:
Cash Book

It is a principal book
Transactions recorded date wise
It is detailed form of cash transactions
It is a part of books of accounts It prepared by both trading and non trading concerns
 
ഇതൊരു പ്രിൻസിപ്പൽ ബുക്കാണ്.
തിയ്യതി പ്രകാരമാണ് ഇടപാടുകൾ രേഖപ്പെടുത്തുന്നത്
പണപരമായ ഇടപാടുകളുടെ വിശദ വിവരമാണ്. ബുക്സ് ഓഫ് അക്കൗണ്ടിന്റെ ഒരു ഭാഗമാണിത്.
വ്യാപാര സ്ഥാപനങ്ങളും വ്യാപാര സ്ഥാപനങ്ങളും ക്യാഷ് ബുക്ക് തയ്യാറാക്കുന്നു.


Question 30 .
“Income and Expenditure Account of a Not-for-Profit Organisation is akin to Profit and Loss Account of a business concern”. Explain the statement.

Answer:
The income and expenditure of Not-for profit organisation is like a P & L account prepared on accrual basis in case of the organisations. It serves the same purpose as the profit and loss account of a business organisation does. All the revenue items relating to the current period are shown in this account, the expenses and losses on the expenditure side and incomes and gains on the income side of the account. It shows the net operating result in the form of surplus & or deficit.

ലാഭേച്ഛയില്ലാതെ പ്രവർത്തിക്കുന്ന ഓർഗനൈസേഷന്റെ വരുമാനവും ചെലവും ഓർഗനൈസേഷനുകളുടെ കാര്യത്തിൽ അക്രൂവൽ അടിസ്ഥാനത്തിൽ തയ്യാറാക്കിയ പി & എൽ അകൗണ്ട്  പോലെയാണ്. ഒരു ബിസിനസ്സ് ഓർഗനൈസേഷന്റെ ലാഭനഷ്ട അക്കൗണ്ട് ചെയ്യുന്ന അതേ ലക്ഷ്യമാണ് ഇത് നൽകുന്നത്. നിലവിലെ കാലയളവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട എല്ലാ വരുമാന ഇനങ്ങളും ഈ അക്കണ്ടിൽ കാണിച്ചിരിക്കുന്നു, ചെലവ് ഭാഗത്തെ ചെലവുകളും നഷ്ടങ്ങളും അക്കണ്ടിന്റെ വരുമാന ഭാഗത്തെ വരുമാനവും നേട്ടങ്ങളും.നെറ്റ് ഓപ്പറേറ്റിംഗ് ഫലം മിച്ചം അല്ലെങ്കിൽ കമ്മി രൂപത്തിൽ ഇത് കാണിക്കുന്നു. 

Question 31.
What is subscription? How is it calculated?

Answer:
Subscription : Subscription are the membership fee paid by member’s annually.

It can be seen on the receipt side of the receipt and payment a/c
Credit side of income and expenditure a/c (only the amount for current year)
Amount to be credited to I & E a/c is calculated as follows

സബ്സ്ക്രിപ്ഷൻ: അംഗങ്ങൾ വർഷം തോറും അടയ്ക്കുന്ന അംഗത്വ ഫീസാണ് സബ്സ്ക്രിപ്ഷൻ.

R&P a/c രസീത് വശത്തും  ഇത് കാണാം 
I & E  A/c ക്രെഡിറ്റ് വശം  (നടപ്പുവർഷത്തെ തുക മാത്രം) 
I & E  A/c  ലേക്ക് ക്രെഡിറ്റ് ചെയ്യേണ്ട തുക ഇനിപ്പറയുന്നതായി കണക്കാക്കുന്നു


Question 32.

Explain the basic features of Income and Expenditure Account and of Receipt and Payment Account.

Answer:
Features of receipt and payment account

It is a real account, cash basis.
It starts with opening cash and bank balance.
It ends with closing cash and bank balance.
It contains receipts and payments of both capital and revenue nature.
It does not contain outstanding expenses and accrued incomes and non cash items like depreciation, bad debts etc.
Receipts are entered on the debit side and payments are entered on the credit side.
It does not show profit or loss during the period.
 
പണം ലഭിച്ചതിന്റെയും നൽകിയതിന്റെയും അക്കൗ ണ്ടിന്റെ സവിശേഷതകൾ

പണത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിലുള്ള ഒരു യഥാർത്ഥ അക്കൗണ്ടാണ് ഇത്.
ഓപ്പണിംഗ് ക്യാഷോ അല്ലെങ്കിൽ ബാങ്ക് ബാലൻസോ വച്ചായിരിക്കും ഇത് തുടങ്ങുന്നത്.
ക്ലോസിംഗ് ക്യാഷോ അല്ലെങ്കിൽ ബാങ്ക് ബാലൻ സോ വച്ചായിരിക്കും ഇത് അവസാനിക്കുന്നത്.
മൂലധനത്തിന്റെയും വരുമാനത്തിന്റെയും കൊടുക്കൽ വാങ്ങലുകൾ ഈ അക്കൗണ്ടിൽ ഉൾപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.
ഒൗട്ട് സ്റ്റാൻഡിംഗ് എക്സ്പെൻസസ്, അഡ് ഇൻകം ഇവയൊന്നും ഇ അക്കൗണ്ടിൽ രേഖപ്പെടുത്തുന്നില്ല. അതുപോലെ പണപരമല്ലാത്ത ഇനങ്ങളായ തേയ്മാനം, കിട്ടാക്കടം എന്നിവയും ഈ അക്കൗണ്ടിൽ രേഖപ്പെടുത്തുന്നില്ല.
റെസീപ്റ്റ്സ് ഡെബിറ്റ് സൈഡിലും പേമെന്റ്സൂം കഡിറ്റ് സൈഡിലും ചേർക്കുന്നു.
ആ വർഷത്തെ ലാഭമോ നഷ്ടമോ കാണിക്കുന്നില്ല.
 
Features of Income and Expense a/c

It is a nominal account
It is similar to profit &loss a/c
It is prepared on accrual basis
Only income & expenses of current year are to be recorded
It records only those items which are of revenue nature
Both cash and non cash items like depreciation etc are recorded
It does not contain opening or closing balance of cash or bank
Closing balance of this a/c represent either surplus or deficit

ഇത് നോമിനൽ  അക്കൗണ്ടാണ്
ഇത് ലാഭത്തിനും നഷ്ടത്തിനും A / c സമാനമാണ് 
ഇത് ആക്രുവൽ അടിസ്ഥാനത്തിലാണ് തയ്യാറാക്കുന്നത്
നടപ്പുവർഷത്തെ വരുമാനവും ചെലവും മാത്രമേ രേഖപ്പെടുത്തൂ
വരുമാന സ്വഭാവമുള്ള ഇനങ്ങൾ മാത്രമേ ഇത് രേഖപ്പെടുത്തൂ
മൂല്യത്തകർച്ച മുതലായ പണവും അല്ലാത്തവയും രേഖപ്പെടുത്തുന്നു
പണത്തിന്റെയോ ബാങ്കിന്റെയോ ഓപ്പണിംഗ് അല്ലെങ്കിൽ ക്ലോസിംഗ് ബാലൻസ് ഇതിൽ അടങ്ങിയിട്ടില്ല
ക്ലോസിംഗ് ബാലൻസ് മിച്ചമോ കമ്മിയോ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു 

Question 33 .
Show the treatment of the following items by a not-for-profit organisation:

(i) Annual subscription
(ii) Specific donation
(iii) Sale of fixed assets
(iv) Sale of old periodicals
(v) Sale of sports materials
(vi) Life membership fee

Answer:
(i) Annual Subscription :
It is the amount paid by the new members at the time of joining the organisation.
ഒരാൾ അംഗത്വമെടുക്കുമ്പോൾ ആദ്യമായി കൊടുക്കുന്ന ഫീസാണ് പ്രവേശന ഫീസ്.

If it is treated as revenue receipt, it is credited to I & E a/c
If it is treated as capital receipt, added to capital fund on the liability side of the balance sheet.
 
(ii) Special/specific fund: Funds created for specific purpose like cricket fund, tournament fund, prize fund, building fund etc.
ക്രിക്കറ്റ് ഫണ്ട്, ടൂർണമെന്റ് ഫണ്ട്, സമ്മാന ഫണ്ട്, ബിൽഡിംഗ് ഫണ്ട് തുടങ്ങിയ നിർദ്ദിഷ്ട ആവശ്യങ്ങൾക്കായി സൃഷ്ടിച്ച ഫണ്ടുകൾ. 

Shown on liability side of B/S, add/deduct income to or expense in respect of such fund. Expense or income relating to such special fund should not taken into income and expenditure account.
If the fund is invested, then special fund investment should be taken on the asset side of the balance sheet.
(iii) Sale of Fixed asset:
Appeared on the debit side of R&P A/c
R&P A/c ഡെബിറ്റ് ഭാഗത്ത് കാണപ്പെടും  

Any profit or loss on sale transferred to debit side of  I&E A/c
Deducted from the asset side of the balance sheet
(iv) Sale of old news paper :
Treated as revenue receipt and credited to I&E a/c

(v) Sale of sports material :
Treated as revenue receipt and credited to 1 & E a/c.

(vi) Life membership fee: It is a lumpsum amount paid by members once in their life time.
വരിസംഖ്യ വാർഷികമായി നൽകുന്നതിന് പകരം മൊത്തമായി ഒരു തവണകൊണ്ട് അടക്കുന്നതാണ് ആജീവനാന്ത അംഗത്വഫീസ്.
 
It is non recurring in nature, so treated as capital receipt, added to the capital fund on the liability side of the balance sheet.

Question 34 .
What is Receipt and Payment Account? How is it different from Income and Expenditure Account?

Answer:
Reciept and Payment a/c
It is an account which is prepared to find out the inflow and outflow of cash during a year. It is similar to a cash book.
ലാഭേച്ഛയില്ലാതെ പ്രവർത്തിക്കുന്ന സ്ഥാപനങ്ങളുടെ അക്കൗണ്ടിംഗ് സ്റ്റേറ്റ്മെന്റിൽ ഉൾപ്പെട്ട അക്കൗണ്ടാണ് ഇത്. സ്ഥാപനത്തിലെ എല്ലാ പഞ്ഞിടപാടുകളും ചുരുക്കി ഈ അക്കൗണ്ടിൽ രേഖപ്പെടുത്തുന്നു. ഇത് ക്യാഷ് ബുക്ക് തയ്യാറാക്കുന്ന രീതിയിൽ തന്നെ തയ്യാറാക്കുന്നു.

Income expenditure account
It is a final account like profit & loss a/c (accrual basis) which shows classified summary of revenue and expenses for current period along with surplus (i.e. excess of income over expenses) or deficit (i.e. excess of expenses over income) which is transferred to capital fund.
വ്യാപാര സ്ഥാപനങ്ങൾ തയ്യാറാക്കുന്ന ലാഭനഷ്ട കണക്കിന് തുല്യമായി വ്യാപാരതര സ്ഥാപനങ്ങൾ തയ്യാറാക്കുന്ന അക്കൗണ്ടാണ് വരവ് ചെലവ് കണക്കുകൾ, ഒരു നിശ്ചിത കാലാവധിയിലെ സ്ഥാപനത്തിന്റെ റവന്യൂ വരവുകളും, ചെലവുകളും രേഖപ്പെടുത്തി അതിൽ നിന്നുണ്ടാകുന്ന മിച്ചമോ കമ്മിയോ എത്രയെന്ന് കണ്ടുപിടിക്കാൻ തയ്യാറാക്കുന്ന അക്കൗണ്ടാണ് വരവ് ചെലവ് അക്കൗണ്ട്.

Question 35 .
Distinguish between Receipts and Payments Account and Income and Expenditure Account.

Answer:

Receipts and Payments Account 

  Income and Expenditure Account.

 1 . It is a real account.
 1. It is a nominal account.
 2 . It includes both capital and revenue items.
 2 . It includes only revenue items.
 3 . It is like a cash book.
 3 . It is like a P/L A/c.
 4. Receipts are shown on the debit side payments are shown on the credit side.
4 . Expenses are shown on the debit side and incomes are shown on the credit side.
 5 . It starts with opening balance of cash or  bank or both,
 5 . It does not start with any opening balance.
 6. It is prepared on cash basis. So it ignores all outstanding, prepaid, accrued items etc.
 6 . It is prepared on accrual basis. It consider all outstanding, prepaid, accrued items etc.
 7 . It includes items relating to previous, current and succeeding year.
 7 . It includes items of current year only.
 8 . It ignores non-cash items.
 8. It records all non-cash items.
 9 . The closing balance represents cash in hand or cash at bank or both.
 9. The closing balance represents either surplus or deficit.
 10. It is not accompanied by a balance sheet.
 10 .  It is accompanied, by a balance sheet.

രസീതും പേയ്‌മെന്റും a / c

  വരുമാന, ചെലവ് അക്കൗണ്ട്

1. ഇത് ഒരു യഥാർത്ഥ അക്കൗണ്ടാണ്.
1. ഇത് നോമിനൽ  അക്കൗണ്ടാണ്
2. ഇതിൽ മൂലധന ഇനങ്ങളും വരുമാന ഇനങ്ങളും ഉൾപ്പെടുന്നു.
 2. അതിൽ വരുമാന ഇനങ്ങൾ മാത്രം ഉൾപ്പെടുന്നു.
3. ഇത് ഒരു ക്യാഷ് ബുക്ക് പോലെയാണ്.
 3. ഇത് ഒരു P / L     A / c പോലെയാണ്.
4. രസീത്കൾ ഡെബിറ്റ് സൈഡ്  കാണിച്ചിരിക്കുന്നു. പേയ്മെന്റുകൾ   ക്രെഡിറ്റ് ഭാഗത്ത് കാണിച്ചിരിക്കുന്നു. 
4 .  ചെലവുകൾ ഡെബിറ്റ് ഭാഗത്തും വരവുകൾ  ക്രെഡിറ്റ് ഭാഗത്തും കാണിക്കുന്നു.
5. പണത്തിന്റെയോ ബാങ്കിന്റെയോ ഓപ്പണിംഗ് ബാലൻസ് അല്ലെങ്കിൽ രണ്ടും കൂടിയാണ് ഇത് ആരംഭിക്കുന്നത് 
5. ഇത് ഒരു ഓപ്പണിംഗ് ബാലൻസിലും ആരംഭിക്കുന്നില്ല.
6. ഇത് പണത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിലാണ് തയ്യാറാക്കുന്നത്. അതിനാൽ ഇത് കുടിശ്ശിക, പ്രീപെയ്ഡ്, സമാഹരിച്ച എല്ലാ ഇനങ്ങളും അവഗണിക്കുന്നു. 
6. ഇത് അക്രൂവൽ  അടിസ്ഥാനത്തിലാണ് തയ്യാറാക്കുന്നത്. കുടിശ്ശിക, പ്രീപെയ്ഡ്, സമാഹരിച്ച എല്ലാ ഇനങ്ങളും ഇത് പരിഗണിക്കുന്നു.
7. മുമ്പത്തെ, നിലവിലുള്ള, തുടർന്നുള്ള വർഷവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഇനങ്ങൾ ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു
7. നിലവിലെ വർഷത്തെ ഇനങ്ങൾ മാത്രം ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
 8. ഇത് പണമല്ലാത്ത ഇനങ്ങൾ അവഗണിക്കുന്നു
8. ഇത് പണമല്ലാത്ത എല്ലാ ഇനങ്ങളും രേഖപ്പെടുത്തുന്നു.
9. ക്ലോസിംഗ് ബാലൻസ് കയ്യിലുള്ള പണമോ ബാങ്കിലെ പണമോ അല്ലെങ്കിൽ രണ്ടും പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു.
9. ക്ലോസിംഗ് ബാലൻസ് മിച്ചമോ കമ്മിയോ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു.
10. അതിനൊപ്പം ഒരു ബാലൻസ് ഷീറ്റും ഇല്ല
10. അതിനൊപ്പം ഒരു ബാലൻസ് ഷീറ്റും ഉണ്ട്. 


Question 36 
What steps are taken to prepare Income and Expenditure Account from a Receipt and Payment Account?

Answer:
Steps involved in preparation of Income and Expenditure a/c and
Balance sheet from Receipt and Payment a/c
 
രസീതിൽ & പേയ്‌മെന്റിൽ A/ c, നിന്നുമുള്ള  വരുമാനവും ചെലവും A / c,
 (I&E)  ബാലൻസ് ഷീറ്റ്  എന്നിവ തയ്യാറാക്കുന്നതിനുള്ള നടപടികൾ   

Compute the opening balance of the capital fund. (It will be the excess of asset over liabilities in opening balance sheet).
മൂലധന ഫണ്ടിന്റെ ഓപ്പണിംഗ് ബാലൻസ് കണക്കുകൂട്ടുക. (ഓപ്പണിങ് ബാലൻസ് ഷീറ്റിലെ  ബാധ്യതകൾക്ക് മുകളിലുള്ള ആസ്തിയുടെ അധികമായിരിക്കും ഇത്) 
 
Open ledger accounts in respect of various items of income and expenditure in which accruals or outstanding at the beginning or at the end of the period have to be adjusted. The balance of the ledger accounts (income or expenditure pertaining to the period) should be transfer to the income and expenditure account.

വരുമാനത്തിന്റെയും ചെലവുകളുടെയും വിവിധ ഇനങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ലെഡ്ജർ അക്കൗണ്ടുകൾ തുറക്കുകയും , ഈ കാലയളവിലെ തുടക്കത്തിലോ അവസാനത്തിലോ ഉള്ള അക്രൂവൽസ് അല്ലെങ്കിൽ കുടിശ്ശിക ക്രമീകരിക്കണം . ലെഡ്ജർ അക്കൗണ്ടുകളുടെ ബാലൻസ് (കാലയളവിലെ വരുമാനം അല്ലെങ്കിൽ ചെലവ്) വരുമാന, ചെലവ് അക്കൗണ്ടിലേക്ക് മാറ്റണം. 
 

Post from the debit side of the receipt & payment a/c to the credit of the income & expenditure a/c and other items of income where in accruals and outstanding amount have to be adjusted.
Likewise post expenses debit side of income and expenditure account after adjustment of accruals and outstanding.
R&P a/c ഡെബിറ്റ് വശത്ത് നിന്ന് I&E a/c   ക്രെഡിറ്റ്  വശത്തേക്ക്   പോസ്റ്റുചെയ്യുക, മറ്റ് വരുമാന ഇനങ്ങൾ അക്രൂവൽസ് അല്ലെങ്കിൽ കുടിശ്ശിക ക്രമീകരിക്കണം. അതുപോലെ തന്നെ അക്രൂവൽസ് അല്ലെങ്കിൽ കുടിശ്ശിക ക്രമീകരിച്ചതിനുശേഷം ചെലവുകൾ  I&E  അക്കണ്ടിന്റെ ഡെബിറ്റ് വശത്തേക്കു  പോസ്റ്റുചെയ്യുക 
 
 
Transfer balance of income and expenditure account to capital fund account.
Post receipt and payments in the nature of capital nature from receipt and payment a/c to appropriate asset and liability account for incorporating in the balance sheet. If a part of asset have been sold , the capital profit / loss if any, is credited/debited in the income & expenditure account.

I&E  അക്കൗണ്ടിന്റെ ബാലൻസ് ക്യാപിറ്റൽ ഫണ്ട് അക്കൗണ്ടിലേക്ക് മാറ്റുക. മൂലധന സ്വഭാവത്തിലുള്ള രസീതും പേയ്‌മെന്റുകളും R&P അക്കൗണ്ടിൽനിന്നു  ബാലൻസ് ഷീറ്റിലെ   ഉചിതമായ അസറ്റ്, ബാധ്യത അക്കൗണ്ടുകളിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുക  (പോസ്റ്റ് ചെയ്യുക ).
അസറ്റിന്റെ ഒരു ഭാഗം വിറ്റുപോയെങ്കിൽ, മൂലധന ലാഭം / നഷ്ടം ഉണ്ടെങ്കിൽ, I&E അക്കൗണ്ടിൽ ക്രെഡിറ്റ് / ഡെബിറ്റ് ചെയ്യപ്പെടും.
  
 
Prepare balance sheet by including there in all the balances left over after transfer to income and expenditure account have been made. 
I&E അക്കൗണ്ടിലേക്കു മാറ്റിയ ശേഷം ശേഷിക്കുന്ന എല്ലാ ബാലൻസുകളും  ഉൾപ്പെടുത്തി ബാലൻസ് ഷീറ്റ് തയ്യാറാക്കുക. 
Share it:

Most Popular

Plus Two Accountancy Notes

Post A Comment:

*Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.

0 comments: