Total Pageviews

Plus One Business Studies Chapter Wise Questions and Answers Chapter 1



Kerala Plus One Business Studies 

Chapter Wise Questions and Answers
Chapter 1 Nature and Purpose of Business



Question 1.  

Which of the following does not characteristics business activity?
താഴെ പറയുന്നതിൽ ബിസിനസ്സ് പ്രവർത്തനത്തിന്റെ സവിശേഷത അല്ലാത്തത് ഏത്?

a. Production of goods – സാധനങ്ങളുടെ ഉല്പാദനം
b. Presence of risk – നഷ്ടസാധ്യത
c. Sale or exchange of goods and services – സാധനസേവനങ്ങളുടെ കൈമാറ്റം
d. Salary or wages – ശമ്പളം അല്ലെങ്കിൽ കൂലി
 

Answer:
d. Salary or wages 
ശമ്പളം അല്ലെങ്കിൽ കൂലി



Question 2.
Which of the broad categories of industries covers oil refinery and sugar mills?
ഓയിൽ റിഫൈനറി, ഷുഗർമിൽ തുടങ്ങിയവ ഏത് വ്യവസായത്തിൽ പെടുന്നു.

a. Primary – പ്രാഥമികം
b. Secondary - സെക്കൻഡറി
c. Tertiary –  തൃതീയം  
d. None of them - ഇതൊന്നുമല്ല 
 
Answer:
b. Secondary 
സെക്കൻഡറി

Question 3. 
Which of the following cannot be classified as an auxiliary to trade?
ഇനിപ്പറയുന്നവയിൽ ഏതാണ് കച്ചവടത്തിനുള്ള സഹായമായി തരംതിരിക്കാനാവാത്തത്?

a. Mining   ഖനനം
b. Insurance  ഇൻഷുറൻസ്
c. Warehousing  വെയർഹൗസിംഗ്
d. Transport  ഗതാഗതം

a. Mining  ഖനനം



Question 4. 
The occupation in which people work for others and get remunerated In return is known as
ആളുകൾ‌ മറ്റുള്ളവർ‌ക്കായി പ്രവർ‌ത്തിക്കുകയും പ്രതിഫലം നേടുകയും ചെയ്യുന്ന തൊഴിൽ അറിയപ്പെടുന്നു

a. Business – ബിസിനസ്സ്
b. Employment - തൊഴിൽ
c. Profession – പ്രൊഫഷൻ
d. None of them – ഇവയൊന്നുമല്ല
 
Answer:
b. Employment തൊഴിൽ



Question 5.
 In which business, the support service activities are categorized?
ഏത് ബിസിനസ്സിലാണ്, പിന്തുണാ സേവന പ്രവർത്തനങ്ങൾ തരംതിരിക്കുന്നത്?


a. Primary industries  
 പ്രാഥമിക വ്യവസായങ്ങൾ

b. Secondary industries 
ദ്വിതീയ വ്യവസായങ്ങൾ

c. Commercial industries 
വാണിജ്യ വ്യവസായങ്ങൾ
 
d. Tertiary industries
തൃതീയ  വ്യവസായങ്ങൾ 

 

Answer:
d. Tertiary industries 
 തൃതീയ  വ്യവസായങ്ങൾ

Question 6.

Which of the following cannot be classified as objective of business?
ബിസിനസ്സിന്റെ ലക്ഷ്യങ്ങളിൽപ്പെടാത്തത് ഏത്

a. Investment - നിക്ഷേപം
b. Productivity – ഉൽപ്പാദനം
c. Innovation  – പുതിയ ആശയം
d. Profit earning  – ലാഭം നേടൽ

 

Answer:
a. Investment . നിക്ഷേപം


Question 7.
Business risk is not likely to arise due to
ബിസിനസ്സ് റിസ്ക് കാരണം ഉണ്ടാകാൻ സാധ്യതയില്ല

(i) Changes in government policy -സർക്കാർ നയത്തിലെ മാറ്റങ്ങൾ
(ii) Good Management - നല്ല മാനേജ്മെന്റ്
(iii) Employee dishonesty -  ജീവനക്കാരുടെ അസത്യസന്ധത
(iv) Power failure - വൈദ്യുതി തകരാറ്

 Answer:
Good Management - നല്ല മാനേജ്മെന്റ്

Question 8.

Which of the following cannot be classified as an auxiliary to trade’?
കച്ചവട അനുബന്ധപ്രവർത്തനങ്ങളിൽ പെടാതത്തു ഏത്?

a. Mining – ഖനനം
b. Insurance – ഇൻഷൂറൻസ്
c. Warehousing - വെയർഹൗസിംഗ്
d. Transport – ഗതാഗതം

 

Answer:
a. Mining - ഖനനം


Question 9.
The industries which provide support services to other industries are known as
മറ്റു വ്യവസായങ്ങൾക്ക് അനുബന്ധ സേവനങ്ങൾ നൽകുന്ന വ്യവസായങ്ങൾ

a. Primary industries – പ്രാഥമിക വ്യവസായം
b. Secondary industries – ദ്വിതീയ വ്യവസായം
c. Commercial industries – കൊമേർഷ്യൽ വ്യവസായം
d. Tertiary industries – തൃതീയ വ്യവസായം

Answer:
d. Tertiary industries  തൃതീയ വ്യവസായം


Question 10.
Business activities are under taken primarily to..
ബിസിനസ്സ് പ്രവർത്തനം പ്രധാനമായും ഏറ്റെടുക്കുന്നത്?

a. Earn profit
ലാഭം നേടാൻ
b. Have recognition
അംഗീകാരം ലഭിക്കാൻ
c. Fulfill social obligation
സാമൂഹിക ബാധ്യത നിറവേറ്റാൻ

 

Answer:
a. Earn profit
ലാഭം നേടാൻ

Question 11.
Importing foreign goods with the object of re-exporting them to other countries is known as
മറ്റൊരു രാജ്യത്തേക്ക് കയറ്റുമതി ചെയ്യുക എന്ന ഉദ്ദേശ്യത്തോടുകൂടി വിദേശസാധനങ്ങൾ ഇറക്കുമതി ചെയ്യുന്നത് എന്ത് പേരിലറിയപ്പെടുന്നു?

a. Import trade
ഇറക്കുമതി കച്ചവടം
b. Export trade
കയറ്റുമതി കച്ചവടം
c. Entrepot trade
ഒൺടപ്പോ കച്ചവടം
d. None of these
ഇവയൊന്നുമല്ല

 

Answer:
c. Entrepot trade
ഒൺടപ്പോ വ്യാപാരം

 


Question 12.
Why business is considered an economic activity?
എന്തുകൊണ്ടാണ് ബിസിനസ്സിനെ ഒരു സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തിയായി കാണുന്നത് ?

Answer:
Business may be defined as an economic activity as it concerned with the production and sale of goods and services with the motive of earning profit by satisfying human needs in society.
ലാഭം എന്ന ലക്ഷ്യം മുൻനിർത്തി, സാധനസേവനങ്ങൾ കൈമാറ്റം ചെയ്യുന്ന സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനമാണ് ബിസിനസ്സ്.

Question 13.
What is the role of profit in business?
ലാഭത്തിന് ബിസിനസ്സിലുള്ള പ്രാധാന്യമെന്ത്?


Answer:

Role of profit in business
ബിസിനസ്സിൽ ലാഭത്തിന്റെ പ്രാധാന്യം.
It is a source of income for business persons
ബിസിനസ്സിന്റെ പ്രധാന വരുമാന മാർഗമാണിത്
It can be source of finance for meeting expansion requirements of business
ബിസിനസ്സിന്റെ വിപുലീകരണത്തിനുള്ള സാമ്പത്തിക സോത്രസ്സാണ് ഇത് 
It indicates efficient working of business.
ഇത് ബിസിനസ്സിന്റെ പ്രവർത്തനക്ഷമത സൂചിപ്പിക്കുന്നു.
It builds up reputation of a business enterprise
ഇത് ബിസിനസ്സ് സംരഭത്തിന്റെ സൽപേര് ഉയർത്തുന്നു.


Question 14.
State different types of economic activities.
വിവിധതരം സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങളെക്കുറിച്ച് വിവരിക്കുക.

Answer:
Economic activities
സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനം
Activities under taken with the object to earn money or livelihood. It is classified into

Business
ബിസിനസ്സ്
The term business is derived from the word ‘busy’ which means being busy. Business may be defined as an economic activity involving the production and sale of goods and services undertaken with the motive of earning profit by satisfying human needs in society.
ലാഭം എന്ന ലക്ഷ്യം മുൻനിർത്തി, സാധാനസേവനങ്ങൽ കൈമാറ്റം ചെയ്യുന്ന  സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനമാണ് ബിസിനസ്സ്.

 

  
Profession
പ്രൊഫഷൻ 
It includes those activities which requires special knowledge and skill to be applied by individuals in their occupation. Those who engaged in profession are known as professionals.
സവിശേഷമായ അറിവും യോഗ്യതയും നേടിയതിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ പ്രതിഫലം വാങ്ങി വ്യക്തിഗത സേവനം നൽകുന്ന പ്രവർത്തനമാണ് പ്രൊഫഷൻ . ഇത്തരം പ്രവർത്തനങ്ങളിലേർപ്പെട്ടവർ പ്രൊഫഷണൽസ് എന്നറിയപ്പെടുന്നു.

 

 
Employment
തൊഴിൽ
It refers to the occupation in which people work for others and get remuneration in return. Those who are employed by others are known as employees.
തൊഴിലുടമയ്ക്ക് വേണ്ടി പ്രതിഫലം കൈപ്പറ്റി ഒരു തൊഴിലാളി ചെയ്യുന്ന സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനമാണ് തൊഴിൽ.

Question 15.
Draw a chart showing hindrance of trade and aids to trade

Answer:

Hindrance of Trade - Aids to Trade
Hindrance of person - Trade
Hindrance of place - Transport
Hindrance of time - Warehouse
Hindrance of finance - Bank/financial institution
Hindrance of risk - Insurance
Hindrance of knowledge -  Advertisement

വ്യാപാരത്തിന്റെ തടസ്സം - വ്യാപാരത്തിനുള്ള സഹായങ്ങൾ
വ്യക്തിയുടെ തടസ്സം - വ്യാപാരം
സ്ഥലത്തിന്റെ തടസ്സം - ഗതാഗതം
സമയത്തിന്റെ തടസ്സം - വെയർഹൗസിംഗ്
ധനകാര്യത്തിന്റെ തടസ്സം - ബാങ്ക് / ധനകാര്യ സ്ഥാപനം
അപകടസാധ്യത - ഇൻഷുറൻസ്
അറിവിന്റെ തടസ്സം - പരസ്യം



Question 16.
Difference between economic activity and non- economic activity.
സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനവും സാമ്പത്തികേതര പ്രവർത്തനവും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം.

Answer:
Economic activity Non- economic activity
To earn money To serve others
Business, profession, employment Domestic work, social service etc
Shop keeper, engineer, clerk Housekeeping, giving donation

സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനം സാമ്പത്തികേതര പ്രവർത്തനം
പണം സമ്പാദിക്കാൻ മറ്റുള്ളവരെ സേവിക്കാൻ
ബിസിനസ്സ്, തൊഴിൽ, തൊഴിൽ വീട്ടുജോലി, സാമൂഹിക സേവനം തുടങ്ങിയവ

ഷോപ്പ് സൂക്ഷിപ്പുകാരൻ, എഞ്ചിനീയർ, ഗുമസ്തൻ
വീട്ടുജോലി, സംഭാവന നൽകുന്നു




Question 17 .
Explain the characteristics of business.
ബിസിനസ്സിന്റെ സവിശേഷതകൾ വിവരിക്കുക.

Answer:
Characteristics of Business 
ബിസിനസ്സിന്റെ സവിശേഷതകൾ

It is an economic activity with the object of profit motive
ലാഭം എന്ന ഉദ്ദേശ്യത്തോടുകൂടിയ ഒരു സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനമാണിത്.

 

It include activity of production and procurement of goods (consumable items) and services (facility offered to consumer)
ചരക്കുകളുടെ ഉൽ‌പാദനവും സംഭരണവും (ഉപഭോഗവസ്തുക്കൾ) സേവനങ്ങളും (ഉപഭോക്താവിന് വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്ന സൗകര്യം) ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു

 

It involve sale and exchange of goods or services for value
സാധനസേവനങ്ങളുടെ കൈമാറ്റം ഇവിടെ നടക്കുന്നു.

 

It dealings in goods and services in regular basis
ബിസിനസ്സ് ഒരു തുടർച്ചയായ പ്രവർത്തനമാണ്.

 

Main purpose of business is to earn income by way of profit
ബിസിനസ്സിന്റെ പ്രധാന ലക്ഷ്യം ലാഭം വഴി വരുമാനം നേടുക എന്നതാണ്

 

‘It involves uncertainty of return or lack of knowledge about earnings
നിടസാധ്യൽ ബിസിനസ്സിന്റെ ഭീഷണിയാണ്.

 

It involves element of risk
ബിസിനസിൽ നഷ്ടസാധ്യത സഹജമാണ്.



Question 18.
How would you classify business activities?
ബിസിനസ്സ് പ്രവർത്തനങ്ങളെ എങ്ങനെയൊക്കെ തരംതിരിക്കാം .

Answer:








Question 19.
Explain any two business activities which are auxiliaries to trade
കച്ചവട അനുബന്ധ പ്രവർത്തനങ്ങളായ രണ്ട് ബിസിനസ്സ് പ്രവർത്തനങ്ങളെക്കുറിച്ച് വിവരിക്കുക.


Answer:
Auxiliaries to trade
കച്ചവട അനുബന്ധ പ്രവർത്തനങ്ങൾ
Activities which are meant for assisting trade are known as auxiliaries to trade.
കച്ചവടത്തെ സഹായിക്കുന്ന വിവിധ സേവന മേഖലകളാണ് കച്ചവട അനുബന്ധ പ്രവർത്തനങ്ങളിൽപെടുന്നത്.

1. Transport and communication 
ഗതാഗതവും വാർത്താവിനിമയവും
Transport facilitate movement of raw material to the place of production and the finished products from factories to the place of consumption. Communication helps the producers, traders and consumers to ex-change information with one another.
ഉല്പാദനവും ഉപയോഗവും രണ്ട് വ്യത്യസ്ത സ്ഥലങ്ങളിലാണ് നടക്കുന്നതെങ്കിൽ ഗതാഗത സൗകര്യം ഈ സ്ഥലങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള അകലം ഇല്ലാതാക്കി കച്ചവടം സാധ്യമാക്കുന്നു. ഉത്പന്നത്തെക്കുറിച്ചു  ഉപഭോക്താവിന് അറിവ് നൽകുന്നതിന് വാർത്താവിനിമയ മാർഗ്ഗങ്ങൾ സഹായകമാകുന്നു.

2. Banking and finance
ബാങ്കിങ്ങ്
Banking helps business activities to overcome the problem of finance. Commercial bank generally lends money by providing overdraft and cash credit facilities, loans and advances. മുലEDIT) അപര്യാപ്തത കച്ചവടത്തിന് തടസ്തമായി നേരിടുമ്പോൾ ബാങ്കുകളും ധനകാര്യ സ്ഥാപനങ്ങളും വായ്പ നൽകി കച്ചവടത്തെ പ്രൊത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു.



Question 20.
What is business risk? What is its nature?
ബിസിനസ്സിന്റെ നഷ്ടസാധ്യത എന്നാൽ എന്ത്? അതിന്റെ സ്വഭാവമെന്ത്?


Answer:
Business risks:
The term business risk refers to the possibility of inadequate profits or even losses due to uncertainties or unexpected events.
ബിസിനസ് റിസ്ക് എന്ന പദം അനിശ്ചിതത്വങ്ങളോ അപ്രതീക്ഷിത സംഭവങ്ങളോ മൂലം അപര്യാപ്തമായ ലാഭം അല്ലെങ്കിൽ നഷ്ടം ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യതയെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു.

Nature of Business Risk
നഷ്ടസാധ്യതകളുടെ സ്വഭാവം

Business risk arises due to uncertainties.
അനിശ്ചിതാവസ്ഥകളാണ് നഷ്ടസാധ്യതകളുണ്ടാക്കുന്നത്,

Risk is an essential part of every business. Risk can be minimized, but can not be eliminated
ബിസിനസ്സിന്റെ നഷ്ടസാധ്യതകൾ സാധാരണമാണ്. നഷ്ടസാധ്യത നമുക്ക് കുറയ്ക്കാം, പക്ഷേ ഇല്ലാതാക്കാൻ പറ്റില്ല.

Degree of risk depends mainly up on the nature and size of business.
നഷ്ടസാധ്യതകളുടെ തോത് ബിസിനസ്സിന്റെ വലിപ്പവും സ്വഭാവവും അനുസരിച്ചിരിക്കും .

Profit is the reward for risk taking
നഷ്ടസാധ്യതകൾ ഏറ്റെടുക്കുന്നതിനുള്ള പ്രതിഫലമാണ് ലാഭം.


Question 21.
Adv. Simon is practicing in the highcourt. Adv.  Shajan is working as the legal advisor of Sha consultancy Ltd., in which economic activities these two are engaged in explain both activities with the help of one example.
അഡ്വ. സൈമൺ ഹൈക്കോടതിയിൽ പ്രാക്ടീസ് ചെയ്യുന്നു. ഷാ കൺസൾട്ടൻസി ലിമിറ്റഡിന്റെ നിയമോപദേഷ്ടാവായി അഡ്വ. ഷാജൻ പ്രവർത്തിക്കുന്നു, ഇരുവരും സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന രണ്ട് പ്രവർത്തനങ്ങളും ഒരു ഉദാഹരണത്തിന്റെ സഹായത്തോടെ വിശദീകരിക്കുക.



Answer:
Adv. Simon- Profession
അഡ്വ. സൈമൺ – പ്രൊഫഷൻ
Adv. Shajan - Employment
അഡ്വ. ഷാജൻ – എംപ്ലോയ്മെന്റ്

i. Profession 
Profession is the activity of providing personalized service for a fee based on specialized knowledge and qualifications. Those who engage in such activities are known as professionals.
Eg: CA. Sansundar  is practicing in a CA firm
സവിശേഷമായ അറിവും യോഗ്യതയും നേടിയതിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ പ്രതിഫലം വാങ്ങി വ്യക്തിഗത സേവനം നൽകുന്ന പ്രവർത്തനമാണ് പ്രൊഫഷൻ. ഇത്തരം പ്രവർത്തനങ്ങളിലേർപ്പെട്ടവർ പ്രൊഫഷനൽസ് എന്നറിയപ്പെടുന്നു. 

ii. Employment
തൊഴിൽ
Employment is the economic activity performed by a worker who is paid by the employer.
Eg A teacher in a school
തൊഴിലുടമയ്ക്കുവേണ്ടി പ്രതിഫലം കെപ്പറ്റി ഒരു തൊഴിലാളി ചെയ്യുന്ന സാമ്പത്തിക പ്രവർത്തനമാണ് തൊഴിൽ.

Question 22.
Compare business with profession and employment.
ബിസിനസ്സിനെ പ്രാഫഷൻ, എംപ്ലോയ്മെന്റ് എന്നിവയുമായി താരതമ്യം ചെയ്ത് എഴുതുക.


Answer:


Basis Business Profession Employment
Mode of establishment Decision of
entre­preneur
Certificate of practice Appointment letter
Qualification No minimum qualification Prescribed professional qualification Depend upon
nature of work
Reward for return profit fee Salary
Capital investment Depend upon size and nature of business Limited capital No capital required
Risk Always risk Some risk No or little risk

അടിസ്ഥാനം ബിസിനസ്സ് Profession തൊഴിൽ
സ്ഥാപനത്തിന്റെ മോഡ്

സംരംഭക തീരുമാനം 
പ്രാക്ടീസ് സർട്ടിഫിക്കറ്റ് നിയമന പത്രിക

യോഗ്യത
മിനിമം യോഗ്യതയില്ല

പ്രൊഫഷണൽ യോഗ്യത
ജോലിയുടെ സ്വഭാവം ആശ്രയിച്ചിരിക്കുന്നു
മടങ്ങിവരുന്നതിനുള്ള പ്രതിഫലം ലാഭം ഫീസ് ശമ്പളം
മൂലധന നിക്ഷേപം ബിസിനസിന്റെ വലുപ്പവും സ്വഭാവവും അനുസരിച്ച് പരിമിതമായ മൂലധനം മൂലധനമൊന്നും ആവശ്യമില്ല
അപകടസാധ്യത എല്ലായ്പ്പോഴും റിസ്ക് ചില അപകടസാധ്യത  ഇല്ല അല്ലെങ്കിൽ ചെറിയ റിസ്ക്


Question 23.

Why does business need multiple objectives? Explain any five such objectives.
ബിസിനസ്സിന് ഒന്നിലധികം ലക്ഷ്യങ്ങളുടെ ആവശ്യകത എന്ത്? അവയിൽ അഞ്ചക്ഷ്യങ്ങളെ ക്കുറിച്ച് വിവരിക്കുക.


Answer:
Multiple objectives of business.
1. Market standing
വിപണിയിലെസ്ഥാന
It refers to the position of an enterprise in relation to its competitors.
മത്സരാർത്ഥികളുടെ ഉല്പന്നങ്ങൾക്കൊപ്പം തങ്ങളുടെ ഉല്പന്നത്തിനുള്ള വിപണിയിലെ  ഡിമാന്റ് ആണ് വിപണിയിലെ സ്ഥാനം എന്നതുകൊണ്ടർത്ഥമാക്കുന്നത്.

2. Innovation
നവീകരണം
It is the introduction of new ideas or methods in the way some thing is done or made. It accelerate the growth of an enterprise.
സാധനസേവനങ്ങൾ പൂതുമകളോടെ വി പണിയിലെത്തിക്കുന്നതാണ് നവീകരണം.

3. Productivity
ഉൽ‌പാദനക്ഷമത 
Productivity is ascertained by comparing the value of output with the value of input. It is used as a measure of efficiency
ഔട്ട് ‌പുട്ടിന്റെ മൂല്യം ഇൻപുട്ടിന്റെ മൂല്യവുമായി താരതമ്യപ്പെടുത്തി ഉൽ‌പാദനക്ഷമത നിർണ്ണയിക്കപ്പെടുന്നു. ഇത് കാര്യക്ഷമതയുടെ അളവുകോലായി ഉപയോഗിക്കുന്നു 


4. Physical and financial resources
ഭൗതിക  സാമ്പത്തിക വിഭവങ്ങൾ
The business must aim at maximum utilization of available physical and financial resources.
ലഭ്യമായ ഭൗതിക  സാമ്പത്തിക വിഭവങ്ങളുടെ പരമാവധി വിനിയോഗമാണ് ബിസിനസ്സ് ലക്ഷ്യമിടേണ്ടത്.

5. Earning profit
ലാഭം നേടുക 
Earning maximum profit is the primary objective of every business. Profit is required for survival and growth of a business.
പരമാവധി ലാഭം നേടുക എന്നതാണ് ഓരോ ബിസിനസ്സിന്റെയും പ്രാഥമിക ലക്ഷ്യം. ഒരു ബിസിനസ്സിന്റെ നിലനിൽപ്പിനും വളർച്ചയ്ക്കും ലാഭം ആവശ്യമാണ്.

Question 24.
Explain the concept of business risk and its causes.
ബിസിനസ്സിന്റെ നഷ്ടബാധ്യതയെകുറിച്ചും അവയുടെ കാരണങ്ങളെക്കുറിച്ചും വിവരിക്കുക.

Answer:
Causes of Business Risks
നഷ്ടസാധ്യതയ്ക്കുള്ള കാരണങ്ങൾ

1. Natural causes
പ്രകൃത്യാ ഉള്ള കാരണങ്ങൾ
It includes natural calamities like earthquake, flood, lightning, heavy rains, famine etc.
വെള്ളപ്പൊക്കം, ഭൂമികുലുക്കം, ശക്തമായമഴ എന്നിങ്ങനെയുള്ള കാരണങ്ങൾ

2. Human causes
മനുഷ്യസഹജമായ കാരണങ്ങൾ
It includes dishonesty, negligence of employees, stoppage of work due to power failure, riots, management inefficiency etc.
സത്യസന്ധതയില്ല, ജീവനക്കാരുടെ അശ്രദ്ധ, വൈദ്യുതി തകരാറ്, കലാപം, മാനേജ്മെന്റ് കഴിവില്ലായ്മ മുതലായ കാരണങ്ങളാൽ,


3. Economic causes
സാമ്പത്തിക കാരണങ്ങൾ
It includes changes in demand, change in price, competition, technological changes etc
ഉല്പന്നങ്ങളുടെ വിപണിയിലുള്ള ഡിമാന്റ്, വില, മത്സരം എന്നിവയിലുള്ള മാറ്റങ്ങളും ഏറ്റക്കുറച്ചിലുകളും, സാങ്കേതിക വിദ്യയിലുണ്ടാകുന്ന മാറ്റങ്ങളും നഷ്ടസാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു.

4. other causes
മറ്റുള്ള കാരണങ്ങൾ
it includes political disturbances, fluctuation in exchange rates, change in govt. policies etc.

അതിൽ രാഷ്ട്രീയ അസ്വസ്ഥതകൾ, വിനിമയ നിരക്കിന്റെ ഏറ്റക്കുറച്ചിൽ, സർക്കാരിലെ നിയമങ്ങൾ നയങ്ങൾ എന്നിവയിലുള്ള മാറ്റങ്ങൾ എന്നിവ ഉൾപ്പെടുന്നു. 

 

Question 25.
Explain with examples the various types of industries.
വിവിധതരം വൃവസായങ്ങളെക്കുറിച്ച് ഉദാഹരണസഹിതം വിവരിക്കുക.

(What are various types of industries?
വിവിധതരം വ്യവസായങ്ങൾ ഏതെല്ലാം)

Answer:


A. Primary Industry  പ്രാഥമിക വ്യവസായം
They are connected with extraction and production of natural resources and reproduction and development of living organisms, plants etc.
പ്രക്യതി വിഭവങ്ങൾ നേരിട്ട് ഉപയോഗപ്പെടുത്തുന്ന നിർമാണ പ്രവർത്തനമാണിത്.

Extractive industry പ്രക്യതിജന്യ വ്യവസായം
These industries extractor draw out products from natural resources. Eg; farming, mining etc.
പ്രകൃതിയിൽ നിന്നു ശേഖരിക്കുന്ന വസ്തുക്കൾ  വ്യാവസായിക അടിസ്ഥാനത്തിൽ പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നതാണ് പ്രകൃതിജന്യ വ്യവസായം,

Genetic industries
ജൈവശാസ്ത്രപരമായ വ്യവസായം
These are engaged in activities like breeding plants and animals for their use in further production. Eg; dairy farming, pisciculture etc.
സസ്യങ്ങൾ, മൃഗങ്ങൾ തുടങ്ങിയവ വില്പന നടത്തി ലാഭമുണ്ടാക്കുന്നതിനായി അവയുടെ പ്രത്യുല്പാദനം ലക്ഷ്യമാക്കിയുള്ള വ്യവസായമാണിത്.

B. Secondary industry
ദ്വിതീയ വ്യവസായം
It is concerned with using the material which is already been extracted at the primary stage. It produces goods for final consumption or for further processing by other industrial units.

i. Manufacturing industry
ഉല്പാദനപരമായ വ്യവസായം 
These industries are engaged in activities concern with conversion of raw materials into finished goods 
അസംസ്കൃത വസ്തുക്കൾ ഉല്പന്നങ്ങളാക്കി മാറ്റുന്ന വ്യവസായമാണിവ.

ii. Analytical industry
അനലിറ്റിക്കാൻ വ്യവസായം
This industry analyses and separates different elements from the same material. Eg; oil refinery
ഒരു അസംസ്കൃത വസ്തുവിൽനിന്ന് വ്യത്യസ്ത ഉല്പന്നങ്ങൾ വേർതിരിച്ചെടുത്ത് വിപണനം  ചെയ്യുന്ന വ്യവസായമാണിവ.

iii. Synthentical industry
ക്യതിമപരമായ വ്യവസായം 
This type of industry combines various ingredients into a new product. Eg; cement
വ്യത്യസ്ത അസംസ്കൃതവസ്തുക്കൾ ഉല്പ്പന്നമാക്കി മാറ്റി വിപണനം ചെയ്യുന്ന വ്യവസായം.

iv. Processing industry
പ്രകിയപരമായ വ്യവസായം
It involves successive stage for manufacturing finished products. Eg; sugar and paper
വ്യത്യസ്ത യന്ത്രസംവിധാനങ്ങൾ ഉല്പാദന പ്രകിയയിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന നിർമാണഘട്ടങ്ങൾ ഉൾപ്പെട്ട വ്യവസായം

v. Assembling industry
അസംബ്ലിങ് വ്യവസായം
It assembles different component parts to make a new product. Eg; car and computer etc.
വ്യത്യസ്ത ഘടകവസ്തുക്കൾ കൂട്ടിച്ചേർത് പുതിയ ഉല്പന്നം ഉണ്ടാക്കി വിപണനം നടത്തുന്ന വ്യവസായം,

vi. Construction industry
നിർമ്മാണ വ്യവസായം
These industries are involved in construction of building, dams,bridges, roads etc.
ഇത്തരത്തിലുള്ള വ്യവസായം കെട്ടിടം, അണക്കെട്ടുകൾ, പാലങ്ങൾ, റോഡുകൾ എന്നിവ നിർമ്മിക്കുന്നു.

C. Tertiary Industries
 തൃതീയവ്യവസായം 
These are concerned with providing support services to primary and secondary industries. Eg: transport, banking, insurance, warehousing etc.
പ്രാഥമിക വ്യവസായങ്ങൾക്കും ദ്വിതീയ വ്യവസായങ്ങൾക്കും സഹായകസേവനങ്ങൾ നൽകുന്നതിനായി പ്രവർത്തിക്കുന്ന സേവനങ്ങളെല്ലാം ഇതിൽ പെടുന്നു.

Question 26.
What factors are important to be considered while starting a business?
ഒരു ബിസിനസ്സ് ആരംഭിക്കുമ്പോൾ പരിഗണിക്കേണ്ട ഘടകങ്ങൾ ഏതാണ്?
(ഒരു ബിസിനസ്സ് ആരംഭിക്കുമ്പോൾ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട  കാര്യങ്ങളെന്തെല്ലാം?)


Answer:
Starting a business – basic factors
ബിസിനസ്സ് ആരംഭിക്കുന്നതിനുള്ള നടപടിക്രമങ്ങൾ
Following factors to be considered for starting a business

 

1) Selection of line of business
ബിസിനസ്സിന്റെ സ്വഭാവം
The first thing to be decided by any entrepreneur of a new business is the nature to be undertaken

2) Size of the firm
ബിസിനസ്സിന്റെ വലുപ്പം
The entrepreneur has to decide about the size of the business unit whether it will be a small, medium, or large size. It depends upon the factors such as economies of scale, future demand, finance etc.

3) Form of business ownership
 ഉടമസ്ഥതയുടെ രൂപം 
The selection of suitable business ownership ie; sole trader, partnership firm, private company, public company etc is also an important decision. It depends on factors such as size of business, finance, tax, extent of liability etc.
ബിസിനസ്സിന്റെ വലുപ്പം, സാമ്പത്തിക ലഭ്യത, എന്നിവ കണക്കിലെടുത്ത് ഏകാംഗ വ്യാപാരം, പങ്കാളിത്ത സ്ഥാപനം, കമ്പനി തുടങ്ങിയ വിവി ധ രൂപങ്ങളിലായി ബിസിനസ് ആരംഭിക്കാം.

4) Location of business
ബിസിനസ്സിന്റെ സ്ഥാനം
The decision about the place where the enterprise will be located is also important. Availability of raw material and labor, power supply and services must be taken into consideration while making choice of location.
എന്റർപ്രൈസ് സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന സ്ഥലത്തെക്കുറിച്ചുള്ള തീരുമാനവും പ്രധാനമാണ്. അസംസ്കൃത വസ്തുക്കളുടെയും അധ്വാനത്തിന്റെയും ലഭ്യത, വൈദ്യുതി വിതരണം, തൊഴിലാളികളുടെ ലഭ്യത, എന്നിവ സ്ഥലം തിരഞ്ഞെടുക്കുമ്പോൾ കണക്കിലെടുക്കണം.
 
5) The requirement of capital
Source from which capital must be raised and the best way of utilizing the capital in the firm.
ബിസിനസ്സ് ആരംഭിക്കുന്നതിനും അതിന്റെ മുന്നോട്ടുള്ള പ്രവർത്തനങ്ങളിലും മൂലധനം അത്യാവശ്യമാണ്, മുലധനത്തിന്റെ ആവശ്യകത, സാതസ്സ്, ഉപയോഗം എന്നിവ ആസൂത്രണം ചെയ്തിരിക്കണം.

6. Physical facilities
ഭൗതിക സാഹചര്യങ്ങൾ തയ്യാറാക്കൽ
Availability of physical facilities including machines and equipment, building and supportive is a very important factor to be considered at the start of the business.
യന്ത്രങ്ങൾ, അസംസ്കൃത വസ്തുക്കൾ, തൊഴിൽശാല തുടങ്ങിയ ഘടകങ്ങളെ ഏകോപിപ്പിക്കു കയും സംഘടിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യണം.

7. Plant layout
പ്ലാന്റ്  രേഖാചിത്രം 
Layout means physical arrangement of machines and equipment needed to manufacture a product.
ഉല്പാദന പ്രക്രിയയെ ചിട്ടയോടെ കമീകരിക്കുകയാണ് അടുത്ത നടപടി

8. Competent and committed worked force
കഴിവും അർപ്പണബോധവുമുള്ള തൊഴിലാളികൾ
Every enterprise needs competent and committed workforce to perform various activities so that physical and financial resources are converted into desired output.
ബിസിനസ്സിന്റെ വിജയത്തിന് കഴിവും അർപ്പണ ബോധവുമുള്ള തൊഴിലാളികൾ ആവശ്യമാണ്.

9. Tax planning
നികുതി ആസൂത്രണം
The entrepreneur has to consider in advance the tax liability under various tax laws and its impact on business decisions.
വിവിധ നികുതി നിയമങ്ങൾക്കനുസൃതമായ നികുതി ബാധ്യതയും ബിസിനസ്സ് തീരുമാനങ്ങളിൽ അതിന്റെ സ്വാധീനവും സംരംഭകൻ മുൻകൂട്ടി പരിഗണിക്കേണ്ടതുണ്ട്. 

10. Launching the enterprise
ബിസിനസ്സ് ആരംഭിക്കുന്നു.
After the decisions relating to above mentioned factors have been taken the entrepreneur can go ahead with actual launching of the enterprise.
മേൽ പറഞ്ഞ കാര്യങ്ങളെക്കുറിച്ച് തീരുമാനമെടുത്തതിനുശേഷം സംരംഭകൻ ബിസിനസ് ആരംഭിക്കും.


Share it:

Most Popular

Plus One Business Studies

Post A Comment:

*Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.

0 comments: